September 25, 2022

สุดยอดคู่มือจักรยานไฟฟ้า: ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

จักรยานไฟฟ้าคือจักรยานที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า มีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ และมอเตอร์ที่มีกำลังเท่ากับจักรยานมาตรฐาน จักรยานไฟฟ้ามาในรูปทรงและขนาดต่างๆ ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ สามารถใช้สำหรับการเดินทางหรือพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่ปล่อยก๊าซไอเสีย

ต่อไปนี้เป็นรายการสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อจักรยานไฟฟ้า

  • จักรยานไฟฟ้าที่ใช้กันทั่วไปสองประเภท ได้แก่ คันเหยียบและคันเร่ง จักรยานช่วยคันเร่งต้องการให้ผู้ขี่เหยียบเพื่อให้ได้กำลังจากมอเตอร์ ในขณะที่จักรยานคันเร่งจะให้กำลังโดยไม่คำนึงถึงว่าผู้ขี่เหยียบคันเร่งมากแค่ไหน

  • ความเร็วสูงสุดสำหรับจักรยานไฟฟ้ามีตั้งแต่ 18 ไมล์ต่อชั่วโมง ถึง 28 ไมล์ต่อชั่วโมง

  • จักรยานไฟฟ้าสามารถชาร์จได้สามวิธี: ผ่านเต้ารับติดผนัง ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ หรือบนไดนาโมของจักรยาน

  • อายุการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ระหว่าง 1 ถึง 10 ปี ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานและการชาร์จ

  • จักรยานไฟฟ้ามีช่วงที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความจุของแบตเตอรี่ซึ่งมีตั้งแต่ 25 ไมล์

วิธีเริ่มต้นและเลือก E-Bike ที่เหมาะกับคุณ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางไปรอบๆ เมือง แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าจักรยานคันไหนเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด มี e-bikes หลายประเภทให้เลือก ดังนั้นคุณควรพิจารณาภูมิประเทศที่คุณจะขี่และความต้องการเฉพาะของคุณ จักรยานไฟฟ้าเป็นจักรยานที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยผู้ขี่เหยียบ มอเตอร์สามารถขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่หรือโดยการถีบ ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดความจำเป็นในการเป็นเจ้าของรถยนต์ และมีราคาถูกกว่าการซื้อรถยนต์

บทวิจารณ์จักรยานไฟฟ้าด้านล่างนี้ไม่ได้เรียงลำดับโดยเฉพาะ พวกเขาทั้งหมดเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ยอดเยี่ยมและมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง

  1. Prodeco V3 Phantom X2 เป็นจักรยานไฟฟ้าคุณภาพสูงและประสิทธิภาพสูงด้วยความเร็วสูงสุด 28 ไมล์ต่อชั่วโมง มีระยะทาง 20-30 ไมล์และสามารถชาร์จได้ประมาณ 4 ชั่วโมง แบตเตอรี่ถอดออกได้และสามารถชาร์จแยกต่างหากจากจักรยาน ซึ่งทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บหรือชาร์จในที่ทำงานหรือที่บ้าน จักรยานรุ่นนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพภูมิประเทศ แต่ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานบนทางวิบากเนื่องจากมีระบบกันสะเทือนที่จำกัดและล้อขนาดเล็ก

  2. E3 Peak เป็นจักรยานเสือภูเขาไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงที่มีช่วงที่น่าประทับใจถึง 50 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

จักรยานทั้งหมดในรายการนี้เป็นจักรยานไฟฟ้า ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีมอเตอร์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพื่อช่วยให้พวกเขาขึ้นเนินและบนภูมิประเทศที่ยากลำบาก

การขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเป็นเรื่องสนุกมาก เป็นเส้นทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สะอาด และสนุกสนาน รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สเพราะไม่ต้องการเกียร์ ซึ่งช่วยประหยัดค่าบำรุงรักษาและซ่อมแซม พวกมันยังมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยกว่าและเบากว่าชิ้นส่วนที่เป็นแก๊ส ซึ่งทำให้ง่ายต่อการจัดการ พวกมันยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเพราะไม่ปล่อยมลพิษใดๆ และสามารถชาร์จที่บ้านหรือในสถานีสาธารณะที่มีแหล่งพลังงานสะอาด เช่น พลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลม ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคือขี่ได้สนุกจริงๆ

จักรยานไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับจักรยานทั่วไป พวกเขาให้ประโยชน์เหมือนกัน แต่มีข้อดีเพิ่มเติมบางอย่าง ไม่เพียงแต่จะดีต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังให้การขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้นอีกด้วย จักรยานไฟฟ้าเป็นจักรยานที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า มักเรียกว่า e-bike หรือ pedelec จักรยานไฟฟ้ามีมาตั้งแต่ปี 1880 และถูกใช้ในสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่การส่งหนังสือพิมพ์ไปจนถึงการลาดตระเวนของทหาร

จักรยานไฟฟ้าประเภทต่างๆ และแตกต่างจากจักรยานทั่วไปอย่างไร จักรยานไฟฟ้าไม่ได้มีไว้สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น พวกเขาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังกายและกระฉับกระเฉง จักรยานไฟฟ้าใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อช่วยเหลือผู้ขี่ ดังนั้นจึงเป็นการง่ายกว่าสำหรับพวกเขาที่จะเหยียบและขึ้นเนิน ข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างจักรยานไฟฟ้ากับจักรยานธรรมดาคือ จักรยานไฟฟ้ามีมอเตอร์ที่ช่วยให้ผู้ขี่ปั่นขึ้นเนิน ในขณะที่จักรยานธรรมดาไม่มีมอเตอร์เลย ด้วยค่าน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น จักรยานไฟฟ้าจึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จักรยานเหล่านี้มีราคาถูกกว่าในการบำรุงรักษาและมีช่วงที่ยาวกว่าจักรยานทั่วไป

โครงสร้างและคุณสมบัติของจักรยานไฟฟ้าที่ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จักรยานไฟฟ้าคืออนาคตของการขนส่ง พวกเขามีคุณสมบัติพิเศษบางอย่างที่ทำให้โดดเด่นจากจักรยานประเภทอื่นๆ จักรยานไฟฟ้ามีมอเตอร์ที่สามารถเปิดปิดได้ตามต้องการ ซึ่งช่วยให้เดินทางขึ้นเขาหรือในระยะทางไกลได้ง่ายขึ้น พวกเขามักจะเบากว่าจักรยานทั่วไปและไม่ต้องการการเหยียบใด ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการขี่ แต่อาจไม่สามารถเหยียบได้เร็วหรือไกล อุตสาหกรรมจักรยานไฟฟ้ากำลังเฟื่องฟูเนื่องจากความต้องการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น อันที่จริง ตลาดเติบโตขึ้น 50% ในปี 2560 จักรยานไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับรถยนต์ เพราะมีราคาถูกกว่า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า และสะดวกมาก จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลหลายประการ พวกเขามักจะเลือกเพื่อความสะดวก ความสะดวกในการใช้งาน และความจริงที่ว่าทุกคนสามารถใช้ได้

จักรยานไฟฟ้าที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พวกเขามีข้อได้เปรียบมากมายเหนือจักรยานยนต์แบบดั้งเดิม เช่น สามารถขึ้นเนินสูงชันและไม่ต้องกังวลกับการถีบจักรยาน จักรยานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ Ono Bike ซึ่งเป็นจักรยานพับที่มีความเร็วสูงสุด 18 ไมล์ต่อชั่วโมงและสามารถวิ่งได้ไกลถึง 50 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง จักรยานยอดนิยมอีกคันคือ ProdecoTech Phantom X3 ซึ่งมีระยะทางสูงสุด 30 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งและสามารถเข้าถึงความเร็ว 20 ไมล์ต่อชั่วโมง

เหตุใดจักรยานไฟฟ้าจึงเป็นทางเลือกการขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จักรยานไฟฟ้าเป็นตัวเลือกการขนส่งยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เป็นเนินเขาหรือมีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวและไม่สามารถเดินขึ้นเขาสูงชันได้ จักรยานไฟฟ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแทนน้ำมันเบนซิน พวกเขาปล่อยมลพิษเป็นศูนย์และไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางเสียง ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองที่หนาแน่น จักรยานไฟฟ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นทางเลือกในการขนส่งที่ดีต่อสุขภาพ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สแบบเดิมๆ เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดมลพิษใดๆ จักรยานไฟฟ้ายังให้การออกกำลังกายซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี

แนวโน้มตลาดจักรยานไฟฟ้า การพัฒนาล่าสุดในอุตสาหกรรมคืออะไร ตลาดจักรยานไฟฟ้าเติบโตขึ้นอย่างมากในทศวรรษที่ผ่านมา พัฒนาการล่าสุดในอุตสาหกรรมนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการใช้จักรยานไฟฟ้าเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน จักรยานไฟฟ้ามีมานานแล้ว แต่เพิ่งเริ่มได้รับความสนใจในตลาดหลัก ขณะนี้มีการใช้สำหรับการเดินทางเช่นเดียวกับวัตถุประสงค์ด้านสันทนาการเช่นการปั่นจักรยานเสือภูเขาและการขี่จักรยานบนเส้นทางลูกรัง จักรยานไฟฟ้ายังมีศักยภาพที่จะใช้ในประเทศกำลังพัฒนาที่มลพิษเป็นปัญหาใหญ่และแทบไม่มีทางเลือกในการขนส่งที่สะอาด

แนวโน้มของบริษัทจักรยานไฟฟ้าทั่วโลกปี 2018 คาดว่าจะเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่สังเกตได้ชัดเจนจากแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของ e-bike การวิจัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรม e-bike ทั่วโลกและโอกาสสำหรับอนาคตที่เผยแพร่โดย IDTechEx เป็นแหล่งข้อมูลที่เหมาะสมสำหรับการแนะนำข้อมูลในหัวข้อนี้

จักรยานไฟฟ้าไม่ได้มีไว้สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเท่านั้น ทุกวันนี้ พวกเขากลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่คนหนุ่มสาววัยทำงาน ซึ่งใช้พวกเขาเดินทางไปทำงานในตอนเช้าแล้วขี่ไปรอบเมืองในช่วงพักกลางวัน มีประโยชน์มากมายของจักรยานไฟฟ้า ราคาถูกกว่ารถยนต์และไม่ต้องการใบอนุญาตหรือประกัน ซึ่งหมายความว่าใครก็ตามที่อายุเกิน 18 ปีสามารถใช้ได้ พวกเขายังมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าและสามารถเรียกเก็บเงินที่บ้านด้วยเต้าเสียบที่ อยู่ในบ้านของคุณแล้ว

รถจักรยานไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับทุกงบประมาณ ราคาเท่าไหร่และมีประเภทใดบ้าง จักรยานไฟฟ้า มีมานานแล้ว แต่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีเหตุผลหลายประการ ตั้งแต่ความสะดวกไปจนถึงประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม และด้วยจำนวนจักรยานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในตลาด มีโอกาสดีที่คุณจะได้พบกับจักรยานยนต์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

จักรยานไฟฟ้ามีสามประเภทหลัก: จักรยานไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการใช้สำหรับเงินเท่าไหร่ที่คุณต้องการใช้และประเภทของจักรยานที่คุณต้องการ ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณและประเภทของจักรยานที่คุณชอบ มีตัวเลือกมากมายที่เหมาะกับคุณ คนส่วนใหญ่ใช้จักรยานเป็นพาหนะเพราะไม่สามารถซื้อรถยนต์ได้ วิธีหนึ่งในการประหยัดเงินคือการซื้อจักรยานไฟฟ้าราคาไม่แพง จักรยานเหล่านี้มีมอเตอร์ที่จะให้กำลังแก่จักรยานในขณะที่ผู้ขี่เหยียบ ซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการเติมน้ำมันและช่วยคุณประหยัดเงินในการซ่อมที่มีราคาแพง